So sánh giữa 2 loại bếp từ và bếp hồng ngoại

bep-tu-va-bep-hong-ngoai

Bếp từ và bếp hồng ngoại? Hiện nay trên thị trường ngành hàng gia dụng nhà bếp, có nhiều sản phẩm như bếp gas, bếp từ, bếp điện, bếp hồng ngoại rất khó để nhận biết bếp nào hơn thua nhau. Vậy nên hôm nay xin mời quý khách hàng cùng EuroStanda đi so sánh giữa 2 loại bếp từ và bếp hồng ngoại để xem nên chọn bếp từ và bếp hồng ngoại. Loại nào là tốt nhất cho gia đình.Bởi do 2 sản phẩm gia dụng lớn trong nhà bếp này đều cùng sở hữu những ưu điểm, tính năng, chức năng riêng, nổi bật của mình để hỗ trợ, tối ưu, tối đa chức năng sử dụng cho việc nấu nướng của người tiêu dùng. Qua bài viết này, EuroStanda sẽ cùng các quý khách hàng đi so sánh sự khác nhau của 2 loại bếp từ và bếp hồng ngoại, để qua đó giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tổng kết và đưa ra chọn lựa cho mình, để chọn cho gia đình bếp từ và bếp hồng ngoại để mua chiếc bếp phù hợp nhất.

So sánh giữa 2 bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn?

Ưu – nhược điểm của bếp từ

Để quý khách hàng có thể tự mình trả lời lời cho câu hỏi. Mình nên mua bếp từ và bếp hồng ngoại. EuroStanda đã tổng hợp ưu – khuyết điểm của 2 loại, dòng sản phẩm để bạn có thể dựa vào và đưa ra quyết định.

Ưu điểm:

Ưu Điểm của bếp từ là hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy xoong, nồi, chảo, không cần phải thông qua trung gian nào khác nên lượng nhiệt tập trung không bị thất thoát, ra ngoài quá nhiều. Hiệu suất đun nấu, nướng đạt mức 90%, đồ ăn, thức uống sẽ được đun, nấu chín nhanh chóng, giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tài chính chuẩn bị những bữa ăn cho cả nhà.

bep-tu-va-bep-hong-ngoai
bep-tu-va-bep-hong-ngoai

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại? Bếp từ EuroStanda dựa vào cảm ứng điện từ trên mặt kính liên kết với đáy nồi, xoong, chảo để truyền nhiệt, đáy nồi, xoong, chảo đặt ở vị trí nào thì tại nơi đó sẽ nóng.

Chính vì nguyên do đó, duy nhất chỉ vùng nấu mới có lượng nhiệt từ bếp chuyển tới từ đáy nồi để lại, còn lại ở những vùng xung quanh khác đều bình thường.

Đây là tính năng giúp bảo vệ quý khách hàng không bị bỏng khi vô tình, xảy ra sự cố không muốn, chạm tay vào bề mặt kính của bếp, đảm bảo an toàn trong quá trình khách hàng sử dụng.

Nhiệt lượng của bếp tỏa ra xung quanh cực thấp, do đó mặt bếp sẽ nguội đi nhanh chóng trong ít thời gian ngắn. Cùng lúc đó, mặt bếp thường làm bằng kính Ceramic.

Chịu lực, chịu nhiệt độ cao, chống xước, mặt kính rất loáng nên rất dễ vệ sinh. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm sạch sẽ lau chùi đơn giản là được.

Nhược điểm:

Có thể nói nhược điểm của bếp từ chỉ có duy nhất đó chính là sản phẩm này kén nồi nấu. Nguyên do là bếp từ hoạt động, sử dụng cần phải dựa vào cảm ứng của điện từ nên sản phẩm chỉ có thể truyền nhiệt qua các loại sản phẩm xoong, nồi, chảo đun nấu có đáy chuyên dụng nhiễm từ, bề mặt phải bằng phẳng.

Ngoài các loại nồi này, tất cả các vật dụng có đáy nồi khác đều không nấu nướng được. Do đó nhà sản xuất EuroStanda thường tặng kèm Nồi, Xoong, Chảo chuyên dụng có đáy nhiễm từ cho khách hàng khi mua sản phẩm bếp từ EuroStanda.

 

Ưu – nhược điểm của bếp hồng ngoại

Ưu điểm:

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại? Nguyên lý của bếp hồng ngoại là cần phải sử dụng điện năng để làm nóng bề mặt bếp, từ đó truyền lượng nhiệt vào đáy xoong, chảo, nồi giúp đun, nấu chín đồ ăn.

Bếp hồng ngoại so với bếp từ lại không hề kén chọn nồi nấu thế nhưng do cần sử dụng điện năng lớn để làm chín, đun nấu sản phẩm nên có phần kém về tiết kiệm điện năng, tối ưu hóa tài chính.

Đặc biệt ở chỗ là, nhiệt lượng của bếp tỏa ra ngoài rất nhiều trên bề mặt của bếp, nên người sử dụng có thể nướng thức ăn trực tiếp trên bề mặt thiết bị.

Bạn không cần dùng đến bếp than, mà bạn vẫn có thể tự tay làm ra và chế biến các món nướng tại gia cho cả gia đình thưởng thức.

Ở trên mặt kính của bếp hồng ngoại khi chúng ta đang dùng, bếp hồng ngoại hoạt động nhận được nhiều lượng nhiệt năng từ dưới bếp truyền lên mặt kính, do vậy nên khi khách hàng tắt bếp nó vẫn sẽ nguội luôn. Mà tận dụng, sử dụng vào đặc điểm này, quý khách có thể tắt bếp trước khi dừng lại và kết thúc quá trình đun nấu thức ăn.

Mặt bếp vẫn chưa nguội hẳn hoàn toàn, nhiệt lượng của bếp vẫn đủ để ủ ấm thức ăn thêm một khoảng thời gian.

Nhược điểm:

Bếp từ và bếp hồng ngoại? Bếp hồng ngoại việc do phải đốt nóng mặt kính trên sau đó mới truyền đến nồi. Khi chúng ta sử dụng bếp hồng ngoại, lượng nhiệt không được truyền hết trực tiếp vào đáy xoong, chảo, nồi mà có một phần bị thất thoát do phải làm nóng mặt kính không truyển thẳng trực tiếp vào nồi xoong, chảo bị ra bên ngoài do vậy hiệu suất đun nấu thấp hơn bếp từ.

Gây ra lãng phí tốn điện, không tối ưu hóa được tài chính cho gia đình.

Vì bếp hồng ngoại cần phải đốt nóng mặt kính trong quá trình hoạt động. Nên khi chúng ta đun nấu đồ ăn thức uống thì sẽ có thể bị tràn, rơi thức ăn ra bên ngoài, bề mặt kính sẽ không giống bếp từ, và sẽ tiếp tục nấu, nướng cháy khét nó gây ra mùi khó chịu, bốc khói và tạo thành những mảng bám khó vệ sinh.

Điều này gây cho các bà nội chợ trong việc vệ sinh mặt bếp, rất tốn thời gian và phải sử dụng những dung dịch chuyên dụng tẩy rửa.

Nên mua bếp từ và bếp hồng ngoại?

Chúng ta nhìn chung, bếp từ và bếp hồng ngoại sẽ có những lợi – nhược riêng biệt của từng sản phẩm nhưng nó lại đều hỗ trợ khách hàng trong quá trình nấu nướng.

Giá từ bình dân đến cao cấp mà nhu cầu sử dụng chỉ cần một chiếc bếp có khả năng nấu đun, chín nhanh, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền bạc. Gia đình bạn không chỉ là cần có một chiếc bếp, để dùng cho việc đun nấu, nấu nướng trong nhà, mà còn phải an toàn, tiết kiệm, rút ngắn thời gian.

Bếp từ đảm bảo về mặt an toàn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì bếp từ chính là thiết bị dành cho gia đình bạn. Giờ thì bạn có thể biết mình nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại rồi đúng không nào?

bep-tu-eurostand-eu-8686
bep-tu-eurostand-eu-8686

Kết luận: hy vọng với những thông tin EuroStanda đã cung cấp ở trên sẽ quý khách hàng sẽ có thể cân nhắc nên mua bếp từ và bếp hồng ngoại cho gia đình mình.

————————————————————————

CÔNG TY TNHH MTV GIA DỤNG VÀ CƠ ĐIỆN THỐNG NHẤT

Nhà máy : KCN AN KHÁNH – HÀ NỘI

Hotline : 0932 203 866

Fanpage: Nhà sản xuất bếp từ EuroStanda.

E-mail: giadungcodienthongnhat8668@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *